Đoàn công tác của xã Cát Quế - huyện Hoài Đức - Thành phố Hà Nội. Thăm và làm việc tại xã Phúc Ninh và thăm hỏi nhân dân xây dựng vùng kinh tế mới tại thôn Khuôn Thống

Đoàn công tác của xã Cát Quế - huyện Hoài Đức - Thành phố Hà Nội. Thăm và làm việc tại xã và thăm hỏi nhân dân xây dựng vùng kinh tế mới tại thôn Khuôn Thống

Ngày 04/01/2024, Đoàn công tác của xã Cát Quế - huyện Hoài Đức - Thành phố Hà Nội. đã Thăm và làm việc tại xã và thăm hỏi nhân dân xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Phúc Ninh. Đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Bí thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn cùng đi có các đồng chí là thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Cát Quế và các đồng chí cán bộ, công chức xã. Đón tiếp đoàn công tác, về phía xã Phúc Ninh có Đồng chí Khúc Thị Thu Thủy - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Trần Văn Thọ - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Vũ Thành Trung - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các Đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Phúc Ninh, cán bộ, công chức xã Phúc Ninh, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Khuôn Thống.

Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân quê hương xã Cát Quế trên vùng kinh tế mới xã Phúc Ninh. Toàn xã có 1504 hộ với 6048 khấu, trong đó Nhân dân xã Cát Quế có 130 hộ với hơn 500 khẩu, đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng phát triển nhờ các cây trồng chủ lực như cam, bưởi đường kết hợp với chăn nuôi, hiện nay thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 55 triệu đồng/người/năm. Sau khi nghe báo cáo, Đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Bí thư Đảng ủy xã Cát Quế vui mừng, phấn khởi, tự hào khi thấy những người con quê hương Cát Quế đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Phúc Ninh đã ổn định và nhiều hộ gia đình có kinh tế khá. Đồng thời, đồng chí cũng báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Cát Quế trong những năm gần đây.

Làm việc với lãnh đạo xã và bí thư chi bộ, trưởng thôn Khuôn Thống, Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Cát Quế mong muốn các hộ gia đình là nhân dân xã Cát Quế học tập, công tác, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng xã Phúc Ninh ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đoàn công tác xã Cát Quế đã trao tặng số tiền 5.000.000 đồng vào Quỹ Vì người Nghèo của xã và hỗ trợ nhân dân thôn Khuôn Thống xây dựng quỹ hoạt động của thôn, tặng 11 suất quà cho nhân dân quê hương Cát Quế cho 1 hộ gia đình chính sách, 6 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, 4 đối tượng người cao tuổi và đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế của nhân dân quê hương Cát Quế đang sinh sống trên địa bàn xã Phúc Ninh.

(Đồng chí Bí thư đảng ủy xã Cát Quế tặng quà cho hộ bảo trợ của xã)

(Đồng chí Bí thư đảng ủy xã Cát Quế tặng quà cho người cao tuổi của thôn Khuôn Thống - Cô Ba)

(Lãnh đạo UBND - UB MTTQ xã tặng quà cho các hộ nghèo của thôn Khuôn Thống)

Lê Thị Hương Giang