XÃ PHÚC NINH TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN XDNT MỚI NÂNG CAO

Trong những ngày này, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Ninh huyện Yên Sơn đang tích cục cùng các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Thôn Thái Ninh và thôn Soi Tiên được xã Phúc Ninh lựa chọn xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tại buổi họp triển khai xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Thái Ninh và thôn Soi Tiên với sự có mặt của lãnh đạo xã diễn ra rất cởi mở. Ngay sau khi lãnh đạo thôn triển khai các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, hội trường nhà văn hóa thôn sôi nổi với nhiều ý kiến khác nhau, áp với các tiêu chí của thôn đã đạt, chưa đạt, đại đa số ý kiến đồng thuận với ý trí quyết tâm cao, thực hiện ngay các tiêu chí chưa đạt như: tiếp tục tục tu sửa làm mới các công trình nhà vệ sinh, tường rào, trồng hoa, cây cảnh tại nhà văn hóa thôn, hai bên đường giao thông khu vực trung tâm thôn, thôn thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, làm đường điện chiếu sáng, đường giao thông nội đồng,

Xã Phúc Ninh đầy mạnh tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới nâng cao

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, nhân dân hai thôn chủ yếu phát triển cây ăn quả có múi, gắn với chăn nuôi, gia súc, gia cầm, nhân dân đồng thuận cao với việc xã phối hợp với thôn, quy hoạch khu trồng cây ăn quả, khu chăn nuôi, triển khai các lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả theo quy trình Vietgap, hữu cơ, thiết kế hộ xây dựng vườn mẫu. Qua lựa chọn hộ ông Đàm Văn Tích, thôn Thái Ninh, có diện tích vườn cây ăn quả 1 ha, hộ ông Nguyễn Tiến Dũng, thôn Soi Tiên có diện tích cây ăn quả 2 ha, cây trồng chủ yếu là bưởi và cam, cây trồng hiện đang cho thu hoạch, bình quân một năm cho thu từ 100 đến 150 triệu đồng/hộ. Song để đạt được tiêu chuẩn vườn mẫu, có thu nhập cao hơn hiện tại, thời gian tới hai hộ sẽ tiến hành các bước làm mới hệ thống tưới nước tiết kiệm, quy hoạch lại vườn với các đường lô, đường khoảnh, đổ bê tông, làm tường rào, thực hiện chăm sóc theo quy trình an toàn thực phẩm.

Mô hình vườn mẫu của hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Dũng thôn Soi Tiên xã Phúc Ninh

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận nhiệt tình, trách nhiệm của nhân dân, thời gian tới thôn tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết thực hiện các tiêu chí chưa đạt, tiến tới thôn Thái Ninh và thôn Soi Tiên đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2023 với nhiều dấu ấn trong xây dựng hạ tầng và phát triển kinh tế của thôn.

Bài, ảnh: Xuân Huê/yenson.tuyenquang.gov.vn

yenson.tuyenquang.gov.vn