ĐẢNG ỦY XÃ PHÚC NINH TỔ CHỨC HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI NĂM 2023

Hòa chung với không khí sôi nổi của Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023, ngày 10/8/2023, Đảng uỷ xã Phúc Ninh tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Tới dự có đồng chí đồng chí Khúc Thị Thu Thuỷ, Huyện uỷ viên, BT Đảng uỷ xã, Trưởng ban tổ chức Hội thi. đồng chí Trần Văn Thọ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo Hội thi. Đồng chí Vũ Thành Trung – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, đơn vị; cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân các dân tộc xã Phúc Ninh, và đặc biệt là sự có mặt của 20 thí sinh tham gia Hội thi.

(Các thí sinh tham gia hội thi chụp ảnh lưu liệm cùng Ban tổ chức)

(Đ/c Khúc Thị Thu Thủy - Phát biểu chỉ đạo và khai mạc hội thi)

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Khúc Thị Thu Thủy – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Trưởng ban tổ chức hội thi đã nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực trong toàn Đảng bộ; là hình thức học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng đảng; khả năng xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên.

(Phần thi chào hỏi của Thí sinh Phạm Thị Huyền - Bí thư chi bộ Trường Mầm non Phúc Ninh)

Tại Hội thi năm nay, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần Thi Chào hỏi; Phần thi thuyết trình; Phần thi trả lời câu hỏi Nghiệp vụ. Trong phần thi sẽ có 2 phần, Phần Thi trắc nghiệm và Phần thi tự luận thí sinh trực tiếp bốc thăm ngẫu nhiên để trả lời các câu hỏi về công tác Đảng và xây dựng Đảng, cũng như tham gia xử lý tình huống do Ban Tổ chức đặt ra, từ đó cho thấy, các thí sinh đã nắm chắc tương đối nghiệp vụ của bí thư chi bộ và tìm hiểu đầy đủ câu hỏi của hội thi.

(Phần thi hùng biện của thí sinh Nguyễn Doãn Lựu - Bí thư chi bộ thôn Quang Thắng)

Đặc biệt, tại phần thi thuyết trình, các Bí thư chi bộ đã thể hiện khả năng hùng biện, bản lĩnh của bản thân trong việc tập hợp, vận dụng sáng tạo, linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn để đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ; tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Chi bộ mình….

(Đ/c Khúc Thị Thu Thủy - Trao 02 giải nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất)

Kết thúc Hội thi,
- Khối Cơ quan: Đ/c Phạm Thị Huyền – Chi bộ Trường mầm non
- Khối nông thôn; Nguyễn Doãn Lựu – Chi bộ Quang Thắng. Đã xuất sắc đạt giải Nhất.
Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 14 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi.
(Đ/c Trần Văn Thọ - Phó ban tổ chức- Trưởng ban giám khảo. Trao 02 giải nhì cho 2 thí sinh)
(Đ/c Vũ Thành Trung - Phó ban tổ chức. Trao 02 giải Ba cho 2 thí sinh)
(Các thí sinh đạt giải Khuyến khích trong hội thi)