HĐND xã Phúc Ninh tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 28/7/2023, HĐND xã Phúc Ninh tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vũ Mạnh Cường, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó Ban tổ chức huyên ủy, Đồng chí Khúc Thị Thu Thủy, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã;

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao; các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Các cấp quan tâm sửa chữa, nâng cấp đường điện; quan tâm hỗ trợ phòng, quan tâm lĩnh vực nông lâm nghiệp, an ninh trật tự trên địa bàn xã....Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Mạnh Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã tập trung chủ yếu vào hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra. Đặc Biệt tập trung vào khắc phục những hạn chế như: quản lý đất đai; chế độ tiếp công dân của Đại biểu; Công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân….

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ và đoàn kết, thống nhất cao. Kỳ họp HĐND xã đã bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Nguyễn Duy Tấn, Đảng ủy viên – Bí thư đoàn xã; với tỷ lệ bầu cử đạt 100%.​