Lồng ghép tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động và tập huấn chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản

Ngày 21/3/2024, tại hội trường nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Hội nông dân xã, Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh, công ty đầu tư quốc tế Minh Đức tổ chức hội nghị lồng ghép tư vấn xuất khẩu lao động và tập huấn chuyển đổi số trong lĩnh vực tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Ngày 21/3/2024, Uỷ ban nhân dân xã Phúc Ninh phối hợp Hội nông dân xã, Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh, công ty đầu tư quốc tế Minh Đức tổ chức hội nghị lồng ghép tư vấn xuất khẩu lao động và tập huấn chuyển đổi số trong lĩnh vực tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân trên địa bàn xã. Dự hội nghị, về phí đại biểu xã có đồng chí: Khúc Thị Thu Thuỷ-UV BCH Đảng bộ huyện-Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Vũ Thành Trung-PBT Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Nguyễn Duy Tấn-PCT UBND xã-phụ trách khối văn hoá xã hội. Đại diện cho các cơ quan đơn vị có đồng chí: Nguyễn Thị Phượng-Viên chức TTHT nông dân tỉnh; ông: Trịnh Đình Cương-Cán bộ bưu điện tỉnh; Bà: Trịnh Minh Thu- đại diện công ty đầu tư quốc tế Đức Minh. Hội nghị đón tiếp sự tham gia của hơn 100 lượt  cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, cán bộ và hội viên đã được nghe bà: Trịnh Minh Thu đại diện công ty đầu tư quốc tế Đức Minh truyền đạt các thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các thị trường xuất khẩu lao động tốt, có thu nhập cao, an toàn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… và các chính sách ưu đãi khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, quy trình đi xuất khẩu lao động, điều kiện, thời gian, chi phí, mức lương, chế độ đãi ngộ tại một số nước; hướng dẫn tiếp cận thông tin việc làm, xuất khẩu lao động chính thống, tránh bị lừa đảo, cò mồi trong quá trình tìm kiếm việc làm, đi xuất khẩu lao động. Đồng thời giải đáp một số khó khăn, vướng mắc mà người lao động gặp phải khi đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tiếp sau đó, hội nghị chuyển sang nội dung tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên nông dân trong việc sản xuất và tiêu thụ nông sản, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. ông: Trịnh Đình Cương- cán bộ bưu điện tỉnh đã hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Thông qua buổi tập huấn góp phần giúp cán bộ, hội viên hội nông dân nâng cao nhận thức đúng và đủ về chuyển đổi số, các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của xã hội.