Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Phúc Ninh năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2024). Ngày 24/4/2024, tại hội trường Nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Phúc Ninh chủ trì phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Yên Sơn, Ủy ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 29/3/2024. Sáng ngày 24/4/2024, tại hội trường nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Phúc Ninh chủ trì phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Yên Sơn, Ủy ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội diễn có đồng chí Khúc Thị Thu Thủy-Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện-Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Trần Văn Thọ-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Vũ Thành Trung-Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã-Trưởng ban tổ chức hội diễn. Hội diễn còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã, công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và đông đảo nhân dân các dân tộc xã Phúc Ninh đến xem và cổ vũ.

Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Phúc Ninh năm 2024 có sự tham gia của 11 đội văn nghệ đến từ 11 thôn trên địa bàn xã, với 36 tiết mục, trong đó, 14 tiết mục hát (đơn ca, song ca, hát múa), 14 tiết mục múa, 8 tiết mục dân vũ. Tại hội diễn năm nay, chương trình văn nghệ của các đội tham gia được dàn dựng công phu, đúng với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi các anh hùng cách mạng, ca khúc cách mạng và xây dựng nông thôn mới.

Sau chương trình hội diễn, Ban tổ chức chọn 19 tiết mục công diễn tại đêm trao giải được tổ chức trên sân khấu ngoài trời trong khuôn viên Ủy ban nhân dân xã, phục vụ toàn thể nhân dân các dân tộc xã Phúc Ninh đến xem và cổ cũ.

Thông qua hội diễn nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ở địa phương phát triển, là cơ hội để các thôn trên địa bàn xã giao lưu, gặp gỡ, góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của địa phương, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân. Xây dựng con người Phúc Ninh sống "Nghĩa tình - Văn Minh - Năng động - Sáng tạo", chăm chỉ, chịu khó, có ý chí và khát vọng vươn lên, góp phần xây dựng quê hương Phúc Ninh ngày một giàu đẹp văn minh, đặc biệt là thực hiện tốt phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Kết thúc đêm công diễn, Ban tổ chức trao 3 giải toàn đoàn, 6 giải tiết mục và 8 giải phong trào cho 11 đội văn nghệ đã có những tiết mục hay và đặc sắc tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2024.