Xã Phúc Ninh tổ chức hội nghị Mừng thọ người cao tuổi năm 2024

Ngày 26/01/2024, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Phúc Ninh long trọng tổ chức hội nghị mừng thọ Người cao tuổi năm 2024.

Chiều ngày 26/01/2024, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, hội người cao tuổi xã Phúc Ninh long trọng tổ chức hội nghị mừng thọ người cao tuổi năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Khúc Thị Thu Thuỷ-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Trần Văn Thọ-Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Vũ Thành Trung-Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; các đồng chí trong BTV ĐU-TT HĐND-UBND-UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, công chức xã và sự hiện diện của hơn 50 cụ đăng thọ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị Mừng thọ người cao tuổi năm 2024

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn xã luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Hội người cao tuổi đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao.

Đồng chí Khúc Thị Thu Thuỷ-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Vũ Thành Trung-Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Trao giấy chứng nhận cho cụ Lý Văn Hoa-101 tuổi tại gia đình.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa như chăm sóc, thăm viếng; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ… không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục hiến kế hiến công xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phòng trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa và tặng quà, trao giấy chứng nhận, giấy mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn xã. Hội nghị mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởỉ của các bậc cao niên trước sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền địa phương.

Đồng chí Khúc Thị Thu Thuỷ-Huỵện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã trao giấy chứng nhận cho các cụ 85-90 tuổi

Đồng chí Trần Văn Thọ - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã trao giấy mừng thọ cho các cụ 80 tuổi

Đồng chí Vũ Thành Trung-Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã trao giấy mừng thọ cho các cụ 75 tuổi

Đồng chí Nguyễn Tiến Hà-Uỷ viên BTV Đảng uỷ, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã trao giấy mừng thọ cho các cụ 70 tuổi

Hội nghị mừng thọ không chỉ động viên các cụ “sống vui, sống khoẻ, sống có ích” mà đồng thời thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình thuận hoà, con cháu thảo hiền. Đây còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu và xã hội.